Tìm hiểu về các thành phần mỹ phẩm - Axit Glycolic

Bạn thường thấy điều này ở các chất tẩy tế bào chết có tên là AHA.

Chúng ta hãy cùng xem xét thành phần "Axit Glycolic".

 

Xếp hạng Skin Deep của EWG là 4, đây là mức xếp hạng trung bình.

 

화장품 성분 알아보기 - 글라이콜릭애씨드(Glycolic Acid)


Axit glycolic thuộc họ axit hydroxy và được phân loại thành axit alpha-hydroxy (AHA), axit beta-hydroxy (BHA), axit polyhydroxy (PHA) và axit bionic (BA). Bạn có thể đã thường xuyên thấy AHA và BHA trong các sản phẩm làm sạch hoặc tẩy tế bào chết. Ngày nay, nếu để ý kỹ, bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm chứa PHA.

 

 

Các chức năng trong ngành mỹ phẩm

 

화장품 성분 알아보기 - 글라이콜릭애씨드(Glycolic Acid)

 

độ pH các thành phần axit

 

Axit glycolic được sử dụng để làm bong tróc lớp sừng/tẩy tế bào chết, làm trắng/sáng da và chống lão hóa.


Nhìn chung, trong mỹ phẩm, chất này được coi là an toàn khi sử dụng nếu nồng độ là 10% hoặc thấp hơn (độ pH của sản phẩm >= 3,5).

 

Để sử dụng chuyên nghiệp trong các phòng khám thẩm mỹ hoặc bệnh viện, nếu sản phẩm cần được rửa sạch ngay sau khi tiếp xúc ngắn, có thể sử dụng ở nồng độ lên đến 30% (độ pH của sản phẩm >= 3.0).

 

Axit glycolic, một loại axit alpha-hydroxy (AHA), có trọng lượng phân tử nhỏ nhất và cấu trúc đơn giản nhất trong họ axit hydroxy.

 

Vì nó tan trong nước, bạn có thể coi nó là một thành phần tiêu biểu trong nhóm các chất tẩy tế bào chết.

 

Nó được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm, từ sữa rửa mặt tẩy tế bào chết và sản phẩm trị mụn đến sản phẩm chống lão hóa và sản phẩm dưỡng ẩm.

 

Gây kích ứng da và nhạy cảm với ánh sáng.


Axit Glycolic giúp dưỡng ẩm bằng cách loại bỏ các tế bào da chết cũ để bình thường hóa chu kỳ tái tạo da (28 ngày, sai số +7, -7 ngày), đồng thời giúp ngăn ngừa lão hóa và tăng độ đàn hồi cho da bằng cách tăng cường tổng hợp collagen.

Bạn có thể đạt được hiệu quả làm trắng bằng cách tẩy tế bào chết, và việc sử dụng ampoule hoặc kem dưỡng sau khi sử dụng các thành phần AHA giúp các hoạt chất có lợi thẩm thấu tốt hơn.

 

Tuy nhiên, nhưng

Tẩy tế bào chết liên tục khiến da trở nên nhạy cảm hơn với tia UV, vì vậy sử dụng sản phẩm này trong hơn một tháng có thể làm tăng độ nhạy cảm của da.
Trong trường hợp đó, nếu bạn ngừng sử dụng, tình trạng nhạy cảm sẽ biến mất trong khoảng một tuần.

Do đó, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cơ bản hoặc sản phẩm làm sạch có chứa axit glycolic làm thành phần chính, cần lưu ý điều này.
Bạn cần chú ý hơn đến việc sử dụng kem chống nắng.

Da tôi bị rát.

 

Da quá nhạy cảm, da nhạy cảm
Axit glycolic có độ pH thấp và trọng lượng phân tử nhỏ, do đó nó thẩm thấu nhanh vào da, gây kích ứng.
Nồng độ càng thấp thì càng dễ gây kích ứng. Vì lý do này, mỹ phẩm được sản xuất bằng cách điều chỉnh nồng độ về độ pH từ 3,5 đến 4,5 để trung hòa một phần chất này.

Mặc dù nó làm giảm sự kích thích, nhưng nhược điểm là nó kém hiệu quả hơn.

hub-link

797K người đang thảo luận về sự thiếu chú ý ngay lúc này

hub-link

68K người đang thảo luận về Độ nhạy ngay lúc này

hub-link

582K người đang thảo luận về chăm sóc da ngay lúc này

bình luận20
  • 글라이콜릭애씨드 관련 정보 잘 보고가요
  • 글라이콜릭애씨드 첨 들어보는데 주의깊게 봐야겠어요
  • 성분 정보 공유 감사합니다.
  • 이게 이런 성분이었군요
  • 글라이콜릭애씨드 잘알고갑니다
  • 글라이콜릭애씨드는 각질관리에도움을주니 확실히 자차에 신경을많이써야하군요
  • hình ảnh hồ sơ cá nhân
    생소한 성분같아요, 다양하게 사용되는 것 보니 사용중인 제품에도 있을 것 같은데 참고하겠습니다ㅎ
  • 자극적일수 있어 조심해야겠네요. 
    nhà văn
    민감성 피부이신분들은 조심히 사용해야합니다
  • 글라이콜릭애씨드 많이 알고갑니다 감사해요
    nhà văn
    정보가 도움이 되셨으면 좋겠네요 감사합니다
  • 좋은 정보 감사합니다 글 잘 봤어요 좋은 하루 되세요
    nhà văn
    정보가 도움이 되셨으면 좋겠네요 감사합니다
  •  좋은 성분은 아니군요 좋은정보 얻어갑니더
  • 몰랐던 화장품에 성분들을 알게 되어서 기분이 좋았네요
    nhà văn
    감사합니다 좋은하루 보내세요
  • 좋은 정보 감사드립니다, 오늘도 더위 조심하세요
    nhà văn
    정보가 도움이 되셨으면 좋겠네요 감사합니다
  • 각질 제거가 되서 aha 제품쓰면 관리하기 편해요
    nhà văn
    맞습니다 아하 제품이 각질관리에 좋습니다

Bài viết phổ biến Mẹo làm đẹp

Xem thêm trong Mẹo làm đẹp